Thành tích VÀNG của KURASH VIỆT NAM tại SEA GAMES 31 | Ấn tượng SEA GAMES#kurashvietnam #KURASH #SEAGAMES31

DANH SÁCH HUY CHƯƠNG VÀNG:
Lê Công Hoàng Hải (60kg nam)
Lê Đức Đông (66kg nam)
Bùi Minh Quân (81kg nam)
Trần Thương (90kg nam)
Tô Thị Trang (48kg nữ)
Phạm Nguyễn Hồng Mơ (52kg nữ)
Nguyễn Thị Thanh Trâm (70kg nữ)

Tại SEA Games 31mới chỉ là lần thứ hai môn Kurash được Ban tổ chức đưa vào tranh tài tại một kỳ đại hội sau lần đầu năm 2019 tại Philippines. Môn Kurash tại SEA Games 31 diễn ra trong 3 ngày: 10/5, 11/5 và 13/5 tại nhà thi đấu Hoài Đức (huyện Hoài Đức, Hà Nội) Tại SEA Games LẦN NÀY, Kurash có 10 nội dung thi đấu, tương đương với 10 bộ huy chương. 10 nội dung gồm 5 dành cho các hạng cân của nam và 5 dành cho các hạng cân của nữ. Cả 10 nội dung này đều là đấu đối kháng.

Đội tuyển Việt Nam tại kỳ SEA Games năm nay đã đạt thành tích cao với 7 huy chương vàng – 5 huy chương bạc – 5 huy chương đồng, thành tích này có được từ sự ráo riết chuẩn bị suốt hai năm qua và bản thân các vận động viên thi đấu với quyết tâm, nỗ lực cao nhất. Trước SEA Games 31, toàn đội được đi tập huấn tại nước ngoài, đồng thời tham dự Giải Kurash vô địch châu Á 2022 và đạt được thành tích tích cực nhất định.

Dù là môn mới lạ, nhưng Kurash đã nhanh chóng có sự phát triển tại Việt Nam. Kurash được xem là môn võ “anh em” với Judo, nhưng trận đấu có thời lượng ngắn và các võ sĩ không được sử dụng những đòn nguy hiểm như ở môn võ Judo. Chính vì sự tương đồng này nên khi môn thể thao này được đưa vào thi đấu, không ít VĐV Judo đã được huấn luyện để tranh tài. Tuy nhiên, không phải VĐV nào thi đấu tốt Judo thì sẽ thi đấu tốt kurash và ngược lại. Xét về đặc thù riêng thì cả 2 môn có cách nắm võ phục để khống chế đối phương và cách di chuyển thực hiện kỹ thuật khác biệt. Cảm ơn tinh thần của các chiến binh đã thi đấu hết mình để Kurash mở hàng vàng đầy thuận lợi với 7 tấm huy chương vàng và hứa hẹn, tạo nhiều động lực cho đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games năm nay.

——
Kênh Bóng đá và cuộc sống được xây dựng nhằm kết nối các tín đồ túc cầu giáo khắp mọi miền đất nước và cả trên thế giới. Chúng tôi sẽ phát triển nội dung đa dạng để luôn đáp ứng được nhu cầu thông tin bóng đá của mọi người.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.