Tứ kết giải cờ tướng Quốc Gia Bôi 2018 : Lã Khâm – Vương Thiên Nhất (ván1)



Giải cờ tướng đẳng cấp cao “Quốc Gia Bôi” 2018 là giải đấu gồm 8 kỳ thủ có hệ số Elo xếp hạng cao nhất Trung Quốc là: Vương Thiên Nhất,Trịnh Duy Đồng,Triệu Hâm Hâm,Hồng Trí,Uông Dương,Lã Khâm,Triệu Quốc Vinh và Tưởng Xuyên sẽ chia làm 4 cặp đấu tranh tài theo thể thức loại trực tiếp để chọn ra nhà vô địch.Vô địch giải đấu này sẽ nhận phần thưởng trị giá là 15 vạn NDT.
Giải thi đấu từ ngày 17-18/01/2018 tại Hải Nam theo thể thức loại trực tiếp.Tại mỗi trận đấu 2 kỳ thủ sẽ tiến hành thi đấu trong 2 ván cờ chính thức có thời gian là 30 phút,tích lũy 10 giây.Ván 1 bốc thăm tiên hậu,ván 2 giao hoán tiên hậu.Nếu sau 2 ván có tổng tỉ số hòa thì sẽ đấu thêm 1 ván cờ nhanh có thời gian 10 phút,tích lũy 10 giây.Nếu hòa tiếp sẽ đấu thêm 1 ván cờ chớp sinh tử.Kỳ thủ đi sau trong ván cờ nhanh được quyền chọn tiên thủ trong ván cờ chớp sinh tử.Trong ván cờ chớp sinh tử thì bên tiên có thời gian 6 phút,tích lũy 5 giây còn bên hậu là 4 phút tích lũy 5 giây.Hòa cờ hậu thắng. Trong video này CỜ TƯỚNG VIỆT xin giới thiệu với các bạn ván thứ 1 trong trận tứ kết giữa Vương Thiên Nhất và Lã Khâm . Ở ván này Lã Khâm cầm đỏ đi tiên sử dụng thế trận trung pháo tấn thất binh đối thế trận bình phong mã của Vương Thiên Nhất .

Kỳ vương Lã Khâm sinh năm 1962,người huyện Huệ Dương tỉnh Quảng Thuở nhỏ tại quê nhà ông đã sớm bộc lộ tài năng xuất chúng của mình.Tại các giải đấu thiếu niên ở địa phương luôn là người xuất sắc giành được vị trí quán quân.Lã Khâm luôn thích sử dụng cách đánh mau lẹ,tấn công đẹp mắt để kết thúc trận đấu.Năm 1978,khi 16 tuổi,Lã Khâm bắt đầu tham gia đội tuyển Quảng Đông thi đấu tại các giải cờ toàn quốc.Năm 1982,lần đầu tiên Lã Khâm lọt được vào bảng vàng tam khôi khi xếp trong 3 người dẫn đầu của làng cờ Trung Quốc,sau Lý Lai Quần và Hồ Vinh Hoa.
Lã Khâm theo học Dương Quan Lân không những tinh thông khai cục,mà dần rà trung tàn cuộc cũng đã vươn tới mức thượng thừa tối cao.
Năm 1988,Lã Khâm lần thứ 2 đăng quang tại giải cờ tướng cá nhân toàn Trung Quốc,được giới cờ tôn là Dương Thành thiếu soái.Đến đầu năm 1989,lại vô địch giải Ngũ Dương Bôi để khẳng định được sức cờ bá chủ của mình.Sau đó lại liên tục trong 5 năm trời từ 1989 đến 1993 giữ được vương miện này trước khi bị Hứa Ngân Xuyên lấy mất vào mùa xuân năm 1994.
Vương Thiên Nhất ( biệt hiệu : Ngoại Tinh Lai Khách ), sinh năm 1989 tại Bắc Kinh , hiện tại đang là kỳ thủ đứng đầu bảng xếp hạng của Trung Quốc với elo hiện tại 2702, elo cao nhất từng đạt là 2712 ; đồng nghĩa là kỳ thủ mạnh nhất thế giới hiện tại .Ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu và thiên tư tuyệt vời về cờ tướng. Vương Thiên nhất đã hai lần vô địch Trung Quốc là năm 2012 và 2016, vô địch châu Á 2015. Vương Thiên Nhất đang có phong độ rất cao khi 56 ván cờ gần đây ở các giải đấu chưa để thua một ván nào. Phong cách đánh cờ: Vương Thiên Nhất có lối chơi dũng mãnh, nhiều đột phá nhưng lại hết sức khéo léo, tinh tế, lão luyện, sâu xa. Thế trận sở trường là Phi tượng cục và Tiên nhân chỉ lộ. Vương Thiên Nhất có lối chơi rất hiệu quả, rất đáng để học hỏi.

Xin mời các bạn cùng theo dõi!

—————————————————-
➤➤ Đăng ký MIỄN PHÍ kênh Cờ Tướng:
➤➤FACEBOOK:
—————————————————-
🔶 CỜ TƯỚNG VIỆT 🔶
—————————————————-
➡ Xem full tất cả video cờ tướng đỉnh cao:
★ Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh CỜ TƯỚNG VIỆT
—————————————————-
★ Tags tìm kiếm kênh cờ tướng “CỜ TƯỚNG VIỆT”: #cotuong26061992 , UCIwsolv5VmT05HlsY-chXoA ,#cotuong #cokhaicuoc #videocotuong #choicotuong
—————————————————-
★ Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh của mình. Chúc các bạn xem video cờ tướng vui vẻ.

source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.